Tâm tình với người yêu mến...

 

Lời tâm tình của thầy Lê Vinh Quang gởi đến những người yêu mến guitar bán cổ điển

(Cảm ơn sự góp ý cho tựa đề của video này của bạn enix)

BQT

 

Video Hướng dẫn học guitar

Comments

No Avatar
romance2612 on Mon, 11/05/2012 - 13:45

Yêu thích guitar...nhưng không có nhiều thời gian để học.
Thời gian này, đi học ở nơi xa mới có chút ít thời gian để mày mò chút ít. Tình cờ đến với trang web này, cảm ơn thầy Lê Quang Vinh rất nhiều! Rất hay và ý nghĩa thầy ạ!

No Avatar
nguyendc on Mon, 11/26/2012 - 07:48

Thầy ơi, em chỉ mới biết đến trang web của Thầy. Em vừa xem đoạn clip về lời tâm tình của Thầy gởi đến những người yêu mến guitar bán cổ điển, em rất thích.
Em thấy cảm xúc của Thầy trong bài Phôi Pha thật là nhiều, đặc biệt với đoạn cuối :
...
Thôi về đi
Đường trần đâu có gì
Tóc xanh mấy mùa
Có nhiều khi
Từ vườn khuya bước về
Bàn chân ai rất nhẹ
Tựa hồn những năm xưa.
Em tuổi đời còn trẻ, chỉ mới 27 thôi thưa Thầy, Thầy có thể giảng giải cho em biết ý nghĩa ẩn chứa bên trong của đoạn này không ạ...
Em cảm ơn Thầy về đoạn clip.

No Avatar
Quanglqd on Fri, 11/30/2012 - 18:58

Em thân mến,
Thầy nghĩ, cảm xúc là của riêng mỗi người, thu nhận được bằng sự trải nghiệm và cảm thấy cái đẹp của nó bằng sự trải nghiệm. Nếu chỉ bằng sự mô tả giống như mình tả sợ vật này, sự vật kia, như các bài luận hồi học tiểu học thì người nghe cũng không thể “cảm” nó được. Ví dụ em chưa từng mất 1 mối tình thì làm sao em thấy cái bâng khuâng của “bàn chân ai rất nhẹ…tựa hồn những năm xưa”. Vì vậy, cho phép Thầy không “giảng giải ý nghĩa” như em đề nghị, em hãy sống thật tự nhiên với chính mình, rồi một ngày nào đó, bất chơttj em sẽ cảm thấy 1 câu thơ, 1 đoạn nhạc nào đó sao nó quặn thắt trong lòng mình. Có người cảm thấy, có người không, em ạ!

No Avatar
nguyendc on Sat, 12/01/2012 - 01:32

Dạ em hiểu ý thầy ạh, em chỉ muốn hỏi vậy để biết vì đâu bài Phôi Pha lại ý nghĩa với thầy đến vậy thôi ạ.
Thầy có nói: [Ví dụ em chưa từng mất 1 mối tình thì làm sao em thấy cái bâng khuâng của “bàn chân ai rất nhẹ…tựa hồn những năm xưa”].
Có phải ngày xưa thầy cũng từng có 1 mối tình như vậy không thầy. ^^
Em cũng vừa tập đàn ít ngày thôi, lang thang trên mạng nhiều, qua trang website của thầy em mới nhận ra, chơi đàn không phải chỉ là sự thuần thục của đôi bàn tay, mà còn từ tâm hồn, từ cảm nhận của mình nữa. Em cảm ơn thầy.

No Avatar
Quanglqd on Sat, 12/01/2012 - 17:50

Em chỉ nên đoán mà biết thôi chứ đừng đặt câu hỏi về những riêng tư với người khác, không phải cái gì cũng phải nói ra. Nhạc Trịnh hay ở chỗ rất bí ẩn đó

No Avatar
nguyendc on Sun, 12/02/2012 - 23:03

Dạ, chắc em cũng đoán ra rồi. ^^ em cảm ơn thầy.

No Avatar
duykien091 on Mon, 12/10/2012 - 10:00

Chào thày cùng các sư huynh đệ! (em xin phép được xưng hô với thày như vậy!)
Em năm nay 30 tuổi, cho đến năm nay em mới bắt đầu tập đàn, tập cho một sự yêu thích bị bỏ quên trong nhiều năm (do trước đây em vẫn nghĩ khả năng tiếp nhận âm nhạc của mình quá thấp). Khi quyết tâm tập đàn, lang thang tìm đường tập guitar em vô tình tìm được thày, qua clip thấy được tâm tình của thày em rất cảm kích, thày đã điểm chỉ cho em một hướng đi, một hướng tập luyện, một cách để lưu giữ và cảm nhận cuộc sống.
Em xin một lần nữa được bày tỏ sự cảm kích của mình với Tâm - Tình của thày dành cho cuộc đời. Chúc thày luôn mạnh khỏe!

No Avatar
Quanglqd on Tue, 12/11/2012 - 15:53

Cảm ơn về những tâm tình ấm áp của em. Thầy nghĩ mình không còn nhiều thời gian trên cõi đời này nên rất muốn tìm được học trò tâm đắc (đam mê + kiên trì + tinh thần cống hiến) để truyền lại những gì mà thầy may mắn có được nhờ Trời ban tặng, tránh xa những thị hiếu tầm thường, vụ lợi, có vậy cuộc sống còn lại mới có ý nghĩa hơn